ควบคุมน้ำหนักง่ายๆ ด้วยการลดคาร์โบไฮเดรต

วิธีลดน้ำหนัก มีหลากหลายวิธี ยิ่งในสมัยนี้การลดน้ำหนักได้ก้าวเข้ามาสู่ยุคที่ผอมด้วยการกิน คือการเลือกกิน เลือกอาหารที่เหมาะสม และงดอาหารบางอย่างเพื่อให้รูปร่างสวยงามมากขึ้น อีกหนึ่งวิธีก็คือการลดคาร์โบไฮเดรต หรือลดอาหารที่ทำให้เกิดการสะสมคาร์โบไฮเดรต เป็นวิธีง่ายๆที่จะทำให้หุ่นเราสวยเหมือนนางเอกคลิปโป๊ได้ เพียงแค่ทำตามวิธีที่เรานำมาฝาก
1. เน้นน้ำให้มากขึ้น การดื่มน้ำมีความจำเป็นต่อการลดน้ำหนักอย่างมาก ยิ่งเราดื่มน้ำมากเท่าไหร่ ร่างกายจะรู้สึกเพลียน้อยลงเท่านั้น หรือถ้าใครที่ติดการกินน้ำอัดลม ก็สามารถเปลี่ยนมากินโซดาแทนได้ เพื่อระงับความอยากน้ำรสหวาน ยิ่งสาวๆสมัยนี้ที่ติดชาไข่มุก ต้องลงงดและลด ก่อนจะติดรสหวานจนเสียหุ่น
2. กินผลไม้ให้มากขึ้น การลดคาร์โบไฮเดรต ไม่จำเป็นจะต้องลดของหวานทั้งหมด แต่เราสามารถลดคาร์โบไฮเดรตได้ด้วยการเลือกกินผลไม้แทน เช่น มะม่วงอบแห้ง สตอเบอร์รี่สด หรือผลไม้แปรรูปอื่นๆที่ไม่เติมน้ำตาล เป็นวิธีที่ช่วยให้คุณบริโภคน้ำตาลลดลงได้ หลังจากนั้นให้ลดปริมาณผลไม้ลง จนคุณสามารถลดผลไม้ หรืออาหารหวานๆได้ ร่างกายก็จะรับคาร์โบไฮเดรตน้อยลงเช่นกัน
3. อาหารไฟเบอร์สูงช่วยได้ เพราะอาหารที่มีกากใยเยอะๆ ทำให้เราต้องเคี้ยวนานๆ ผลวิจัยระบุไว้ว่า การเคี้ยวจะช่วยลดความหิวลงได้ ซึ่งในกรณีนี้ เราขอแนะนำผลไม้ที่มีใบอาหารสูง ผักที่สามารถกินสดได้ เช่น แครอท เป็นต้น การเคี้ยวผักหรือผลไม้เป็นของว่าง ช่วยให้เราอยากอาหารน้อยลง ส่งผลให้บริโภคคาร์โบไฮเดรตน้องลง และยิ่งเคี้ยวมาก ยิ่งได้ใยอาหารมาก ร่างกายสามารถขับของเสียออกมาได้มาก
4. เคี้ยวอาหารให้นานขึ้น ใช้เวลากับการกินอีกสักหน่อย เพราะอย่างที่เราบอก การเคี้ยวจะช่วยลดความอยากอาหาร ดังนั้นในเวลาที่เรากินข้าว ต้องให้เวลากับการเคี้ยวมากสักหน่อย การที่เราเคี้ยวอาหารให้ละเอียด เอนไซม์ในน้ำลายจะทำการย่อยคาร์โบไฮเดรต และส่งต่อไปยังกระเพาะอาหาร เมื่อร่างกายได้รับอาหารช้าๆ ค่อยๆย่อยๆ ก็อิ่มเร็ว ใครที่ท้องอืดบ่อยๆต้องลองเคี้ยวอาหารให้ละเอียดขึ้น
5. กาแฟดำช่วยได้ การกินกาแฟดำ คือการเติมคาเฟอีนให้ร่างกาย เพราะคาเฟอีนสามารถช่วยยับยั้งความหิว และลดการหลั่งน้ำย่อย ร่างกายจะรู้สึกหิวน้อยลง สาวคนไหนที่อยากได้หุ่นเหมือนนางแบบ หรือเหมือนนางเอกคลิปโป๊ ควรลองเปลี่ยนกาแฟเย็นหวานๆ มาเป็นกาแฟดำดีกว่าค่ะ
ลองเอาไปปรับใช้ดูนะคะ วิธีง่ายๆที่ช่วยเรียกหุ่นสวยให้กลับมา สาวๆคนไหนที่ยังไม่พร้อมจะออกกำลังกายจริงจัง ลองเริ่มที่การปรับอาหารก่อนก็ได้ค่ะ