ความเข้าใจผิด ๆ ในเรื่องความรัก ที่ควรเปลี่ยนเสียใหม่

ความรักเป็นสิ่งที่มอบความสุขให้กับชีวิตของมนุษย์มาแสนนานเพราะเป็นสิ่งที่คู่มากับเรื่องเซ็กส์ เหมือนนางเอกหนังxญี่ปุ่นต้องมาคู่กับพระเอก ถ้าหากไม่มีความรักแล้วชีวิตก็คงจะหาความสุขได้ยาก และด้วยสภาวะการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่ส่งผลให้หัวใจเราแสนเหน็ดเหนื่อย ทำให้การมีความรักดี ๆ มาหล่อเลี้ยงหัวใจนั้นเป็นอะไรที่ดีต่อใจมากๆ แต่ว่าจะรู้ได้อย่างไรว่าแนวทางความรักที่เราเชื่อนั้นใช่ความรักจริง ๆ หรือเปล่า หรือแค่ต้องการหนังxญี่ปุ่นสักเรื่องแก้อยาก จะเป็นความรักที่ทำให้เราเจ็บปวดและเหน็ดเหนื่อยกว่าเดิมมั้ย วันนี้เรามีวิธีเช็คง่าย ๆ มาบอกทุกคนกันจ้า
รักไม่ใช่การเสียสละ
จริงอยู่ว่าเมื่อมีความรักเราอาจจะต้องเสียสละบางอย่างบ้าง แต่ไม่ใช่ว่าเราจะต้องเสียสละทุกอย่างโดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับชีวิตเรา เมื่อมีความรักเราไม่จำเป็นจะต้องสูญเสียอิสระในชีวิตไป มันควรจะเป็นการให้และรับมาอย่างเท่าเทียม เมื่อมีคนให้อยู่ฝ่ายเดียวก็จะทำให้เสียสมดุล และยากที่จะประคองความรักให้อยู่รอดไปได้ เรื่องที่เป็นปัญหาบ่อยๆคือ การห้ามผู้ชายดูหนังxญี่ปุ่น ซึ่งมันอาจจะเป็นความสุขเล็กๆของเขาก็ได้
รักคือการอดทน
เมื่อคน 2 คนที่แตกต่างกันมาอยู่ด้วยกัน ย่อมต้องมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเพื่อจูนเข้าหากัน เปลี่ยนแปลงในเรื่องที่พอจะทำได้ให้ความสัมพันธ์ไปต่อไหว ปรับแม้แต่เรื่องเซ็กส์ก็ตาม แต่ถ้าเกิดความสัมพันธ์เริ่มเป็นพิษและต้องใช้ความอดทนไม่ว่าจะทุกข์แค่ไหน แปลว่านั่นไม่ใช่ความรักอีกต่อไป เพราะว่าคุณกำลังลืมที่รักและให้ความสำคัญกับตัวเองซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะนั้นอย่ายอมทนอยู่ในความสัมพันธ์แบบนั้น ถอยออกมาดีกว่านะ หรือถ้าเกิดอยากเสียว แค่เปิดหนังxญี่ปุ่นสักเรื่องก็ช่วยได้
ต้องอยู่ด้วยกันตลอด ขาดกันไม่ได้เลย
เป็นธรรมดาที่เมื่อมีแฟนแล้วจะต้องอยากใช้เวลาด้วยกันตลอด ไม่ว่าจะไปไหน ทำอะไร แต่แท้จริงแล้วสิ่งนั้นไม่ใช่ความรัก แต่เป็นการยึดติด จริง ๆ แล้วต่อให้รักกันมากแค่ไหน ก็ควรจะมีพื้นที่ว่างให้กันและกันเสมอ ไม่อย่างนั้นจะทำให้ทั้งคู่อึดอัดเพราไม่สามารถมีพื้นที่ส่วนตัวได้ จนทำให้อยากหนีออกไปจากกันมากว่าจะอยากอยู่ด้วยกันเสียอีก
รักต้องมีแต่สุข
แน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากมีความรักที่มีความสุข แต่ในชีวิตจริงนั้น การรักกันจะต้องอยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันเสมอไม่ใช่แค่เพื่อซั่มกัน ยิ่งในเวลาที่ต้องเผชิญความลำบากนั้น จะเป็นการพิสูจน์ถึงความรักที่มีต่อกันจริง ๆ ว่าจะเป็นรักแท้แค่ไหน ถ้าผ่านจุดนั้นมาแล้วก็จะเกิดเป็นความผูกพันที่ยากจะตัดขาดได้ และมีโอกาสที่จะครองรักกันยาว ๆ โดยไม่ต้องสนเรื่องเซ็กส์เลยล่ะ
จะต้องมีความรักให้ได้
ถ้าเลิกกับคนเก่าแล้วต้องรีบหาคนใหม่ให้ได้โดยเร็ว เป็นความเข้าใจผิดเกี่ยวกับความรักที่มีมาช้านาน และความคิดความเข้าใจแบบนี้จะทำให้เราหมกมุ่นกับการหาความรักจนทำอะไรผิดพลาดไปได้ อย่าลืมนะว่าความรักความสัมพันธ์นั้นจะต้องใช้เวลา การที่เรารีบร้อนหาความรักนั้นไม่สามารถทำให้เราเจอรักแท้ได้หรอกนะ สู้เอาเวลาไปดูหนังxญี่ปุ่นให้สบายใจดีกว่า