วิธีชวนคุยใน Tinder รับรองว่าผู้ไม่หาย ผู้ไม่ตายไม่ดองแชท!!

ติ๊ง “It’s A Match!!!” เราเชื่อว่าสาว ๆ หลาย ๆ คนที่โหลดแอพ Tinder ไว้ในโทรศัพท์ คงจะคุ้นชินกับประโยคที่ดิฉันได้กล่าวไปแน่นอน ก็ในแอพนี้น่ะ แค่ใส่ชื่อ วันเกิดนิดหน่อย รูปโปรไฟล์ที่ดูดี ๆ สวย ๆ น่ารัก ๆ ก็มีสิทธิ์แมทช์กับฝรั่งหล่อ ๆ ตามสเป็คของตัวเองกันได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ ก็แหม..ฝรั่งเดี๋ยวนี้ทั้งหล่อทั้งล้ำเหมือนกับดาราในหนังโป๊หนิคะ แค่เห็นก็สั่นระริกแล้วล่ะค่า ฮ่า ๆ หล่อล่ำขนาดนั้น ถ้าได้หนุ่ม ๆ เหล่านั้นมาครองแล้วล่ะก็ จะต้องลืมพระเอกในหนังโป๊ไปอีกนานเลยล่ะค่า แต่ทว่า..นี่มันไม่ใช่พระเอกในหนังโป๊น่ะสิคะ เราจะทำยังไงให้เขาไม่หาย ไม่ให้เบื่อ ไม่ให้แชทมันหนักขวา บางคนทักไปถามชื่อ อายุ มาจากไหน แล้วก็ Dead air คือช่องว่างที่ไม่รู้จะคุยอะไรต่อ
แต่เอาเข้าจริง ๆ ในแอพกับชีวิตจริงมันก็ไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะมันก็เรียกว่า “สังคม” เหมือนกัน ลองนึกภาพว่าเราไปเจอผู้ชายคนหนึ่งที่ร้านอาหารเต็มไปด้วยผู้คน เราจะทำยังไงให้เขามองเราอยู่ในสายตา และไม่ได้มองว่าเราเป็นตัวเลือก เอาจริง ๆ มันก็อยู่ที่ First Impression ล้วน ๆ เลยล่ะค่ะ งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่ามั้ยคะว่าเราควรจะทำอย่างไร
1. อ่านโปรไฟล์เขาก่อน แล้วค่อยทัก!
ให้อ่านโปรไฟล์เขาก่อนนะคะ บางคนเขาก็บอกรายละเอียดทุก ๆ อย่างเกี่ยวกับตัวของเขาไว้ให้แล้วใน Bio อ่านก่อนนะคะสาว ๆ ก่อนที่หนุ่ม ๆ จะตั้งชื่อให้เราว่า “สมุดจดชื่อ” เพราะทักมาทีไรก็ถามแต่ชื่อ พอรู้ชื่อรู้อายุแล้วก็ไปไม่เป็น สตั๊น ไม่รู้จะไปยังไงต่อดี กว่าจะนึกเรื่องคุยออก หนุ่ม ๆ ก็หนีไปคุยกับสาวคนอื่นแล้วล่ะจ้า จบกันล่ะทีนี้!! แต่สิ่งที่สำคัญคือ เราต้องแสดงออกให้ชัดเจนว่าเราสนใจในตัวเขา และทำการบ้านก่อนมาคุยกับเขา พยายามหาเรื่องที่เขาชอบและสนใจมาคุย รับรองว่าเขาไม่เมินข้อความของคุณแน่นอนค่ะ
2. ถามไปตรง ๆ เลยว่าที่มาเล่น Tinder เนี่ยต้องการอะไรจ๊ะ??
กับผู้ชายบางคน เรามองแค่รูปโปรไฟล์ไม่ออกหรอกค่ะ สาว ๆ บางคนอาจจะคิดว่าการยิงคำถามแบบนี้ไปมันแรงเกินหรือเปล่า? ไม่หรอกค่ะ ถามตรง ๆ ไปเลย เพราะถ้ามันงึมงำ เขาคุยกับสาว ๆ ทุกคน ความสัมพันธ์มันจะต้องไม่คืบหน้าอย่างแน่นอน ถ้าเราถูกใจใคร แมทช์กับใครแล้วเขาแปลก ๆ ไป ก็ถามเขาเลยค่ะ ผู้ชายส่วนใหญ่ก็จะตอบตามตรงอยู่แล้ว เพียงแค่คุณจะรับความจริงไหวมั้ย แค่นั้นล่ะค่ะ
3. ชวนคุยตอนตัวเองว่าง อย่าทักไปคุยแล้วหาย เหมือนทักเสร็จแล้วตายไปเลย!
สาว ๆ คะ เราค่อยทักไปคุยกับเขาตอนเราว่างแล้วจริง ๆ นะคะ เพราะถ้าเราทักเขา แล้วจู่ ๆ เราหายไปโดยไม่ตอบ ทั้ง ๆ ที่เราอาจจะทำงาน หัวหน้าเรียกไปคุยกะทันหัน บลา ๆ แต่เขาไม่รู้ความจริงหรอกค่ะ เขาอาจจะกำลังคิดว่าเราโอหกอยู่หรือเปล่า เราแอบไปคุยกับผู้ชายคนอื่นหรือเปล่านะ หรือเราไม่อยากคุยกับเขา ฉะนั้นหาเวลาว่างนะคะ แล้วค่อยมานั่งคุยจะดีกว่า