20 วิธีสำหรับดูแลความรักให้เป็นอมตะ” ใครกันแน่มีความรักทดลองทำซะในตอนนี้เลย!!!

เคยสงสัยมั้ย เพราะเหตุใดคู่แต่งงานบางคู่น่าอิจฉาชะมัด คบกันมาตั้งนาน เพราะเหตุใดยังมองหวานแหวว เค้าเคยทะเลาะกันบ้างมั้ยเนี่ย บอกได้เลยว่าเคยทุกคู่ ไม่มีคู่ไหนหรอกที่ไม่เคยมีเรื่องมีราวขัดใจกัน แม้กระนั้นจะเรื่องจิ๊บจ๊อยหรือเรื่องสำคัญ ใช้แนวทางทำความเข้าใจกันอย่างไร มันควรจะมีแนวทางกันบ้าง… มาดูแนวทางกล้วยๆสำหรับเพื่อการต่ออายุความรักกันเลยดีกว่าทำไม่ยากสำเร็จจริงแรง

“20 แนวทางสำหรับดูแลความรักให้เป็นอมตะ” ผู้ใดมีความรักทดลองทำซะในขณะนี้เลย!!!

1. อย่าใช้คำบอกเล่ากระแหนะกระแหนเวลาทะเลาะกัน
ได้แก่ ทนไม่ไหวก็เลิกร้างเลยสิ ประเดี๋ยววันใดวันหนึ่งเค้าตอบตกลงขึ้นมาจริงๆจะเงิเอาได้ เวลาทะเลาะกัน หากข้างหนึ่งร้อนอีกข้างก็น่าจะเย็น หากไม่มีผู้ใดยอมใครกันแน่ รักนี้อาจมิได้ไปต่อแน่นอน

2. อย่าใช้คำว่า ช่างเถิด” แทนความนึกคิดจำนวนมากในหัว
ช่างเถอะ” หญิงทุกคนจะต้องเคยกล่าวประโยคนี้ ที่สำคัญเป็นกล่าวขณะที่มิได้รู้สึกอย่างงี้จริงๆอีกต่างหาก ระวังไม่ให้คำนี้เคยปาก เนื่องจากว่าบางครั้งบางคราวเพศชายก็ตามไม่ทันหรอกว่า ตอนไหนที่เพศหญิงซึ่งก็คือ ช่างเถิด” จริงๆ

3. อย่าหมดปัญหาด้วยคำว่า ช่างมันเถอะเหอะ
นับเป็นอีกคำที่ต้องระมัดระวัง เนื่องจากว่าคำนี้มันเสมือนการจบซีซั่นการวิวาทให้ชักชวนติดตามต่อว่าต่อขาน ซีซั่นหน้าคุณจะขุดหัวข้อนี้มารื้อฟื้นความจำอีก ทางที่ดี คุยให้จัดการ

4. อย่ามัวแต่คอยแต่จับผิดตลอดระยะเวลา
ได้ยิน ได้ฟัง ได้มองเห็นอะไรมา ยังไม่ทันสอบถามหาข้อเท็จจริง ตกลงใจไปซะแล้วว่าไม่ถูกแน่นอนความรักก็จำต้องใช้วิทยาศาสตร์นะ หากหลักฐานไม่แน่น ผู้เห็นเหตุการณ์ไม่พร้อม อย่าพึ่งจะตกลงใจ

5. อย่าเชื่อคนอื่นๆมากยิ่งกว่าไว้ใจกัน
ถ้าหากเชื่อคนอื่นๆมากยิ่งกว่าแฟนเวลาใด ทุกๆอย่างก็จบ ถ้ามีปัญหาขึ้นมาขณะใด คุยกับคู่รักสิ มัวไปถามความเป็นจริงจากผู้อื่น เค้าจะเข้าใจกันอยู่กว่าพวกเราได้อย่างไร

“20 แนวทางในการดูแลความรักให้เป็นอมตะ” คนไหนกันมีความรักทดลองทำซะขณะนี้เลย!!!

6. อย่ารื้อฟื้นเรื่องเก่าๆมารังแกกันและกัน
อะไรจบแล้ว สะสางแล้ว ก็ให้มันผ่านไปเนอะ ขุดขึ้นมากล่าวอีกก็พอๆกับว่าต้องการให้มีเรื่องมีราวอีกนั่นแหละ แม้ว่าจะพูดล้อเล่นก็ไม่สมควรแรง

7. อย่ามาสายหรือผิดนัดเป็นประจำ
ให้ฉันรอคอยแล้วได้อะไรจากผู้ที่มาสายดูเหมือนจะทุกครั้ง ทดลองเซอร์ไพรส์ไปก่อนจะถึงเวลานัดหมายบ้าง ก็คงจะดีนะ

8. อย่าละเลยเรื่องง่ายๆน้อย
เรื่องหมูๆน้อยพอเพียงมารวมกันเข้ามันก็ใหญ่มหึมาเอาการเช่นกันจ้ะ เชื่อไหมว่ามีคนเลิกกันเพราะว่าแฟนเกลียดแปรงฟันก่อนนอน

9. อย่าทำให้คู่รักอับอายขายขี้หน้า
การให้เกียรติกันสำคัญมาก ควรจะทำอีกทั้งเฉพาะหน้าและก็ลับหลัง เรื่องห่วยแตกของคู่รักนี่ไม่สมควรนำไปบอกบุคคลภายนอกเลยล่ะ ถึงจะเพียงแค่ขำก็ตามเหอะ

10. อย่าดื้อด้านในเรื่องที่จะต้องใช้เหตุผล
เพราะเหตุใดล่ะก็เป็นคนแบบงี้อะ” โอ๊ยตายเป็นแบบงี้เป็นประจำใช่ว่าจะมีผลให้เคยชินและก็รู้เรื่องนะ น้อยคู่ที่จะยอมทนกันได้ ยิ่งคบไปนานๆโตขึ้นเรื่อยด้วยแล้ว เหตุผลยิ่งสำคัญเลยล่ะ

“20 วิธีสำหรับในการดูแลความรักให้เป็นอมตะ” ใครกันแน่มีความรักทดลองทำซะในขณะนี้เลย!!!

11. อย่าลืมเพิ่มเติมความรักให้กันทุกวี่ทุกวัน
ทำให้คุ้นชินเป็นประจำเลยจ้ะ อย่างเช่น บอกว่าจูบก่อนวางสายโทรศัพท์ ส่งสติ๊กเกอร์ตัวโปรดก่อนปิดไลน์

12. อย่าตอบปัญหาด้วยปริศนา
เวลาตั้งข้อซักถาม พวกเราก็อยากได้คำตอบจริงมั้ย ที่พบเสมอๆยกตัวอย่างเช่น ถามคำถามว่ารับประทานอะไรดีแล้วตอบว่าคุณต้องการรับประทานอะไรล่ะ? (เชื่อสิว่าเรื่องรับประทานนี่คือปัญหาของหลายคู่ ฮ่าๆ)

13. อย่าลืมเหตุผลที่ทำให้พวกเราหลงรัก
ลองนึกภาพเรื่องที่ทำให้พวกเรารักเขาสิ ไม่ว่าจะรอยยิ้ม ความสนใจ หรือใดๆก็ตาม ทดลองหลงรักคนเดิมเสมอๆจะได้ทราบสึกว่าความรักมันหวานชื่นตื่นเต้นเป็นประจำ

14. อย่าลืมใส่ใจกันและกัน
ไม่ต้องคอยให้ป่วยหนักจะสิ้นใจใกล้จะไม่รอด… ก็ใส่ใจกันได้ทุกเมื่อเชื่อวันตลอดระยะเวลา ตัวอย่างเช่น รอระวังเวลาเดินข้ามถนน ซื้อของหวานนิดๆหน่อยๆมาฝาก เพิ่มเติมความหวานกันวันละนิดละหน่อยก็สวยแล้ว

15. อย่ามีความลับต่อกัน
ข้อนี้สำคัญมากๆๆขีดเส้นใต้ไว้สามเส้นเลยจ้ะ คนเป็นคนรักกันจะวางใจวางใจกันได้ก็เมื่อมีความซื้อซื่อตรงต่อกัน พูดเรื่องจริงไม่มีอะไรปกปิด เพียงเท่านี้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงว่าต้องมารอสงสัยจับผิดกันแล้ว

“20 วิธีสำหรับดูแลความรักให้เป็นอมตะ” คนไหนกันมีความรักทดลองทำซะในเวลานี้เลย!!!

16. อย่าตัวชิดกันตลอดระยะเวลา 
เว้นช่องว่างระหว่างกันบ้าง ต่างคนต่างก็มีสังคมของตนเองมาก่อนที่จะเป็นคู่รักกัน แต่งงาน มีคู่หู มีกลุ่มชายหนุ่มผู้หญิงทดลองให้เวลากันและกันไปทำอะไรที่ต้องการทำบ้าง ไม่ต้องตัวชิดกันตลอดระยะเวลาหรอกน่า

17. อย่าต่างคนต่างอยู่
ต่อจากข้อเมื่อสักครู่ ชิดกันไปก็ไม่ดี ห่างกันไปก็ไม่ดี เวลาอยู่ร่วมกันไม่ใช่มัวแต่จ้องหน้าจอมือถือ ทดลองหากิจบาปที่ทำด้วยกันได้ เป็นต้นว่า ดูหนังเรื่องที่ถูกใจ เล่นเกมร่วมกัน หรือออกทริปสั้นๆท่องเที่ยวสถานที่ใหม่ๆดูบ้าง

18. อย่าไม่ให้ความสนใจวันปกติ
อย่ารอคอยแม้กระนั้นวันเกิด วันครบรอบ โอยนานไป ทดลองใช้วันปกติที่คิดไม่ถึงนี่แหละ สร้างอะไรที่พิเศษขึ้นมาสักนิด แม้กระนั้นไม่ต้องคิดแผนให้สลับซับซ้อนนะ เพราะเหตุว่าเรื่องเซอร์ไพร์สยิ่งใหญ่ควรที่จะเก็บเอาไว้ใช้ในโอกาสพิเศษแทน

19. อย่าทิ้งขว้างของขวัญ
โดยยิ่งไปกว่านั้นของแฮนเมด ก็แหม… เค้าตั้งอกตั้งใจทำให้ขนาดนี้แล้ว ของขวัญบางชิ้น ไม่ต้องเก็บให้มิดชิดกระทั่งลืม แม้กระนั้นเอามาวางไว้ภายในที่ๆมองเห็นเสมอๆบ้างจะดียิ่งกว่า จะได้รำลึกถึงกันเสมอๆยังไงล่ะ ส่วนในมุมของคนให้นะ ทดลองให้ของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้จริงสิ เค้าจะได้ไม่เอาไปเก็บกระทั่งลืมยังไงล่ะ

20. อย่ากระทำตนเป็นแฟนสำเร็จรูป
ทานข้าว ดูหนัง ท่องเที่ยว คู่ไหนก็ทำกัน ทดลองสร้างกิมไม่ให้ความรักของพวกเราไม่มีใครเหมือนสักนิด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *